Đồi Tức Dụp – Núi Cô Tô: Mệnh Danh Ngọn Đồi 2 Triệu Đô La?

Đồi Tức Dụp – Núi Cô Tô, An Giang từng là khu căn cứ địa vững chãi của quân và dân tỉnh An Giang trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Tóm Tắt Nội Dung

Núi Cô Tô – Đồi Tức Dụp

Truyền Thuyết & Lịch Sử Vẻ Vang

Khu Du Lịch Đồi Tức Dụp

Tham Quan Du Lịch Đồi Tức Dụp

Đồi Tức Dụp & Hơn Thế

Núi Cô Tô – Đồi Tức Dụp

Đồi Tức Dụp là ngọn đồi nhỏ nằm cạnh chân núi Cô Tô. Núi Cô Tô hay còn được gọi là Phượng Hoàng Sơn, bởi nhìn từ xa ngọn núi như con chim phượng hoàng khổng lồ đang sải cánh giữa đồng bằng mênh mông, là một ngọn núi đẹp nằm trong cụm Thất Sơn Bảy Núi thuộc địa bàn xã Núi Tô, huyện Tri Tôn (An Giang).

Núi có cấu tạo giống như một mâm trứng đá. Những khối đá to, nhỏ xếp chồng lên nhau, được gọi là “lò ảng” tạo nên một thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Núi Cô Tô cao 614m, dưới những tảng đá cao và nặng nề ấy là những kẽ đá lớn, nhỏ hình thành nhiều hang động, ngõ ngách.

Đồi Tức Dụp, Đồi Túp Dụp , Khu Du Lịch Đồi Tức Dụp, Thất Sơn Bảy Núi, Du Lịch An Giang
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • Blogger

Truyền Thuyết & Lịch Sử Vẻ Vang

Truyền Thuyết Tên Gọi

Người dân nơi đây hay truyền tai nhau về truyền thuyết hình thành núi Cô Tô, đồi Tức Dụp. Chuyện xưa kể rằng, thuở trời đất còn tăm tối, đồng An Giang mênh mông nên các vị tiên ông từ núi Dài, núi Cấm khiêng từng phiến đá lớn chất chồng lên nhau. Chất mãi đến bình minh thì hình thành nên núi Cô Tô.

Và trong một đêm trăng sáng, các nàng tiên đã giáng thế ngự trên đỉnh núi Cô Tô. Họ dạo chơi, trêu đùa cùng nhau với các trò ném đá, tạt nước… đã làm cho các hòn đá chồng lên nhau và hình thành ngọn đồi có hình dáng như ngày nay.

Bên trong đồi là lò ảng với chi chít các hang động, nhìn như một tổ ong khổng lồ. Những dòng nước trêu đùa của các nàng tiên đã trở thành dòng suối. Từ đó, nơi đây có dòng suối, có ngọn đồi nằm bên chân núi Cô Tô bạt ngàn trong dãy Thất Sơn hùng vĩ.

Qua nhiều thế kỷ sau, người dân tìm đến khai hoang mở đất. Mùa hạn, cái nóng ở đây khiến người ta phải nhụt chí vì thiếu nước uống.

Trong giấc ngủ thiếp đi, tiếng suối róc rách như vang vọng bên tai và giật mình tỉnh giấc thì cũng là lúc bình minh ló dạng. Cũng chính từ tiếng róc rách trong giấc mơ đêm qua, mọi người đã tìm ra nguồn nước và ngọn đồi có dòng suối chảy qua này mang tên Tuk Chup, theo  tiếng Khmer có nghĩa là nước chảy trong đêm, sau đọc trại ra là Tức Dụp.

Trước đây, ngọn đồi không người lui tới, nhưng từ khi lập làng thì mọi người đều cho đây là ngọn đồi thiêng, vì có nguồn nước trời ban nên vào các ngày lễ hội, các sư sãi thường mang lễ vật đến cúng tế thần linh, trời đất cầu mưa thuận, gió hòa, quốc thái dân an.

Đồi Tức Dụp, Đồi Túp Dụp , Khu Du Lịch Đồi Tức Dụp, Thất Sơn Bảy Núi, Du Lịch An Giang
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • Blogger

Lịch Sử Hào Hùng

Trong thời chiến tranh ác liệt nơi đây được coi là một trong những “tử địa” khủng khiếp nhất của giặc ngoại xâm. Ngọn đồi tuy nhỏ nhưng được thiên nhiên cấu trúc rất độc đáo, bao gồm hệ thống nhiều hang sâu, động lớn, ngõ ngách chằng chịt như mạng nhện bởi các tảng đá chồng chất lên nhau.

Vì thế, qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, đồi Tức Dụp  trở thành căn cứ quân sự, có thể che giấu và làm nơi trú ẩn của hàng trăm chiến sĩ.

Năm 1968, trong suốt 128 ngày đêm, quân địch với một lực lượng hùng hậu gồm bộ binh, máy bay, pháo binh, nhưng chúng vẫn không thể đánh thắng được ý chí chiến đấu kiên cường của quân và dân ta.

Tính ra, riêng sự mất mát về phương tiện chiến đấu, bom đạn, giặc Mỹ đã chi vào ngọn đồi này hơn 2 triệu USD, cũng từ đó cái tên “Đồi 2 triệu đô la” đã được ghi vào lịch sử.

Đồi Tức Dụp đã được Bộ VHTTDL xếp hạng là di tích lịch sử kháng chiến, một chiến tích oai hùng vẫn vẹn nguyên những dấu tích sống động, xứng đáng nhận 8 chữ vàng do Chính phủ trao tặng “kiên cường bám trụ, giữ vững núi Tô”.

Đồi Tức Dụp, Đồi Túp Dụp , Khu Du Lịch Đồi Tức Dụp, Thất Sơn Bảy Núi, Du Lịch An Giang
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • Blogger

Ngọn Đồi 2 Triệu Đô?

Được cấu tạo từ hàng ngàn tảng đá lớn nhỏ, Tức Dụp như một tổ ong vĩ đại với hàng trăm ngõ ngách ăn thông với nhau chằng chịt, thuận lợi cho việc xây dựng căn cứ quân sự của lực lượng cách mạng, vô cùng bí hiểm với kẻ địch.

Ở bên trong, Tức Dụp là nơi ăn uống, hội họp, chứa vũ khí, đạn dược, trạm quân y… “Không chỉ đặc biệt ở địa hình hiểm trở, Tức Dụp còn là một trong những điểm mấu chốt nằm trong “tam giác lửa” của miền Nam.

Do có thế lưng tiếp giáp đất bạn Campuchia nên thuận lợi khi trở thành đầu mối tiếp nhận giao liên trên con đường 1C của Cục về Tây Nam Bộ”- Phạm Hoàng Yến (Bảo tàng An Giang).

Đồi Tức Dụp, Đồi Túp Dụp , Khu Du Lịch Đồi Tức Dụp, Thất Sơn Bảy Núi, Du Lịch An Giang
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • Blogger

Chính Trung tướng Et-ca của Mỹ cũng phải lo sợ mà công bố rằng: “Chiếm tam giác sắt Củ Chi mà chưa chiếm được Thất Sơn, trong đó căn cứ quan trọng của cộng sản là Tuk Chup (Tức Dụp) thì coi như người Mỹ chỉ mới đứng một chân, đối phương sẽ hất người Mỹ ra khỏi nước Việt Nam lúc nào không biết”.

Chính vì những lý do đó, chính quyền Mỹ-Ngụy quyết tâm xóa bỏ đồi Tức Dụp trên bản đồ. Tuy nhiên, nếu Mỹ chọn Tức Dụp để khoe khoang thế lực thì ngược lại, Quân đội ta lại kiên quyết giữ ngọn đồi vì đây là trái tim của Nhân dân.

Trận chiến đấu trên đồi Tức Dụp kéo dài suốt 128 ngày đêm, ta tiêu diệt 2.700 tên, thu 1.700 súng các loại, bắn cháy 9 xe thiết giáp, phá hủy 3 trận địa pháo, bắn rơi 3 máy bay, tiêu hao 2 tiểu đoàn dù, thu nhiều quân trang, quân dụng và 3.700 USD…

Chính chiến thắng này mà đồi Tức Dụp còn có tên gọi là ngọn đồi “2 triệu đô la”-  kinh phí do quân đội Mỹ và chính quyền Sài Gòn đổ ra nhằm san bằng ngọn đồi này vào năm 1968-1969.

Đồi Tức Dụp, Đồi Túp Dụp , Khu Du Lịch Đồi Tức Dụp, Thất Sơn Bảy Núi, Du Lịch An Giang
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • Blogger

Khu Du Lịch Đồi Tức Dụp

Núi Cô Tô và Đồi Tức Dụp ngày nay được giữ gìn, tôn tạo và mở rộng để trở thành Khu Du Lịch Đồi Tức Dụp hay Khu di tích Đồi Tức Dụp.

Một địa điểm du lịch thu hút du khách, tìm hiểu những bí mật bên trong thư giãn cùng cảnh quan đẹp, không khí trong lành, vui chơi giải trí, leo núi dã ngoại, xem thú hoang dã, ăn uống đặc sản miền quê, nghe đờn ca tài tử…

Ngoài những điều đó, khi đến đây du khách còn được tham quan: Hang C6 (có hội trường C6 với sức chứa hơn 150 người), hang Quân y, hang Thanh Niên, hang của Ban Chỉ huy quân sự, hang của Ban Tuyên huấn và hang Tiên Nữ… Mỗi hang đều mang một vẻ đẹp độc đáo với những khối đá đan xen muôn hình vạn trạng.

Địa hình Tức Dụp cao 216m, với diện tích trên 2.200m, là sản phẩm thiên nhiên độc đáo được tạo hóa ban tặng, với chu vi hình cánh cung dài khoảng 3km. Ngọn đồi là một chuỗi các hang động lớn nhỏ và các tảng đá nằm sừng sững giữa rừng cây bạt ngàn như những chứng nhân của lịch sử. Thỉnh thoảng có những ngõ ngách uốn lượn, những hòn đá chồng chất lên nhau tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt hảo.

Đồi Tức Dụp, Đồi Túp Dụp , Khu Du Lịch Đồi Tức Dụp, Thất Sơn Bảy Núi, Du Lịch An Giang
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • Blogger

Tham Quan Du Lịch Đồi Tức Dụp

Lưu ý quan trọng

 • Khi tham quan đồi Tức Dụp tuyệt đối đi theo hướng dẫn của Hướng dẫn viên địa phương
 • Không chui vào hang, hướng không có chỉ dẫn, cẩn thận trơn trượt.
 • Mang theo nước suối, vì rất dễ mất nước.
 • Nếu bạn yêu thích lịch sử truyền thống, đây sẽ là nơi rất thú vị.

Đến với khu du lịch Tức Dụp, ngoài thám hiểm những điều kì thú từ thiên nhiên, du khách còn được sống lại những phút giây lịch sử thông qua các hình ảnh, nhân chứng và thiết bị vũ trang được trưng bày trong căn nhà Truyền thống.

Tiến vào phòng Sa bàn, du khách sẽ hiểu rõ hơn về diễn biến trận đánh 128 ngày đêm lừng lẫy trong lịch sử. Sau đó, dừng chân tại Đền tưởng niệm để thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong trận chiến dành độc lập dân tộc.

Ngoài những giá trị lịch sử quý báu, đồi Tức Dụp là sự kết hợp hoàn hảo các yếu tố “Sơn Thủy”, được tô màu bằng các công viên hoa kiểng với những hàng điệp, hàng dương tươi tốt và hàng trăm loài hoa đủ sắc màu. Xa xa là một bờ hồ rộng lớn hòa cùng dòng nước trong xanh.

Khu di tích đồi Tức Dụp cũng xây dựng các khu giải trí và thể thao quốc phòng, nơi diễn ra các buổi tập bắn bia bằng đạn thật, tham quan khu vườn thú, đặc biệt là loài Đà Điểu Châu Phi. Và một số các dịch vụ giải trí như: tàu lượn siêu tốc, đạp vịt, thuyền Hải Tặc, du thuyền mặt hồ, câu cá sấu,… mang lại cảm giác thư giãn và thoải mái.

Giá vé tham quan Đồi Tức Dụp

*Có thể thay đổi theo thời điểm

 • Giá vé: 20.000đ/ người lớn và 10.000đ/trẻ em
 • Gửi xe 4.000đ/xe máy, bãi ô tô miễn phí

Các dịch vụ khác tại Đồi Túp Dụp

Ở đồi Tức Dụp đang có các hoạt động dịch vụ khác như bắn súng sơn, súng đạn thật, câu cá sấu và đi thuyền đạp nước.

 • Giá bắn súng đạn thật là 10.000đ/viên
 • Câu cá sấu: 5.000 đ/miếng mồi câu
 • Thuyền đạp nước: 20.000 đ/người/10 phút

Đồi Tức Dụp & Hơn Thế

Đừng quên kết nối những địa điểm du lịch gần với đồi Tức Dụp, và những điều không thể bỏ qua:

Rừng cây sao Tri Tôn An Giang

Rừng cây sao Tri Tôn An Giang là địa điểm check in thú vị của giới trẻ. Không khí xanh với hàng ngàn cây sao khiến trái tim những người yêu thiên nhiên phải loạn nhịp. Những nền cây sao trùng điệp cao vút tạo thành background tuyệt vời cho các tín đồ sống ảo.

Bạn còn có thể dừng lại dưới những bóng mát để cắm trại tại đây. Nơi đây gần như là địa điểm lý tưởng khi du lịch Tri Tôn An Giang khi nó nằm giữa đoạn đường du lịch.

Đồi Tức Dụp, Đồi Túp Dụp , Khu Du Lịch Đồi Tức Dụp, Thất Sơn Bảy Núi, Du Lịch An Giang
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • Blogger

Chùa Xà Tón (Xvayton)

Chùa Xà Tón (Xvayton) ở Tri Tôn là ngôi chùa Khmer có lịch sử lâu đời và mang nét kiến trúc văn hóa đậm nét. Ngôi chùa nằm ngay trung tâm Tri Tôn có đặc trưng là một hồ nước rộng trước chùa. Nơi đây có nhiều hàng cổ thụ, cây cối lâu năm. Kiến trúc chùa Khmer luôn khiến ta ngưỡng mộ bởi nét chi tiết và sự công phu trong phối trí.

Vi Vu Những Cánh Đồng Lúa

Nếu nói đến du lịch An Giang người ta không khỏi nghĩ ngay đến những cánh đồng lúa. Nơi đây, bạn sẽ được tận hưỡng khoảng không rộng rãi, thoáng mát và đôi khi nghe được mùi sữa non của lúa nữa.

Nếu đi vào mùa nước nổi, những cách đồng lúa ấy bao phủ bởi nước, cực kỳ thú vị.

Điều khác biệt nhất mà bạn khó có thể thấy được nới đâu khác có là xen kẻ những ô vuông trồng lúa là những cây thốt nốt cao vời vời tạo nên một khung cảnh thơ mộng lúc chiều tà.

ta pa 16
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • Blogger

Gà Đốt Ô Thum

Du Lịch địa điểm này, nhất quyết bạn phải thưởng thức một món ăn cực kỳ nổi tiếng khác, hấp dẫn thực khách gần xa đó là món gà đốt lá chúc Ô Thum. Món gà đốt Ô Thum có nguồn gốc từ Campuchia, du nhập vào vùng Bảy Núi An Giang từ lâu, và trở thành món đặc sản vang danh khắp chốn.

Hương vị thơm ngon đặc trưng của món gà này khiến thực khách phải vấn vương, và không đâu có thể tạo nên một hương vị đặc trưng đến vậy.

Cây Thốt Nốt Trái Tim An Giang

Cây Thốt Nốt Trái Tim An Giang là địa điểm check in thu hút nhiều giới trẻ đến chụp ảnh. Khung cảnh đồng lúa hữu tình xa xa cùng với hình dáng trái tim trên ngọn, một biểu trưng ý nghĩa thú vị của vùng đất Tri Tôn, An Giang. Nơi đây cũng khá thuận tiện đường đi du lịch khi là điểm nối giữa hồ Ô Thum và hồ Tà Pạ.

Lưu ý: Ngay cạnh điểm check in thốt nốt trái tim cũng có quán bán gà đốt Ô Thum, nhưng sẽ không đã bằng quán ăn cạnh hồ Ô Thum.

Đồi Tức Dụp, Đồi Túp Dụp , Khu Du Lịch Đồi Tức Dụp, Thất Sơn Bảy Núi, Du Lịch An Giang
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • Blogger

Cây Thốt Lốt Và Các Sản Phẩm Liên Quan

Cây thốt nốt gắn liền với đời sống sinh hoạt của người An Giang từ bao đời nay. Cây thốt nhiều nhất, nổi tiếng nhất ở vùng Thất Sơn (hay còn gọi là vùng Bảy Núi) thuộc địa phận huyện Tri Tôn và huyện Tịnh Biên của tỉnh An Giang. Vì thế, nơi đây được xem là “xứ sở của thốt nốt An Giang”.

Thốt nốt gắn liền với đời sống người dân nơi đây. Lá cây thốt nốt có thể dùng lợp nhà hay làm chất đốt. Thân cây thốt nốt có thể dùng làm cột nhà, bàn ghế đều được.

Đặc biệt trái thốt nốt là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn đặc sản, dân dã là đặc sản xứ An Giang. Nổi tiếng là cơm lấy từ trái thốt nốt, nước thốt nốt tươi ngọt mát, đường tán thốt nốt, chè thốt nốt nốt, hay bánh gói, bánh bò…

Một Số Lưu Ý Khi Đi Du Lịch An Giang

Để đảm bảo an toàn, và hãy là du khách văn minh cần trang bị cho mình những dụng cụ cần thiết để trải nghiệm như:

 • Mặc quần áo dài tay, áo mưa đi vào mùa mưa
 • Trang phục phù hợp không gian truyền thống, tâm linh.
 • Trang bị trang bị mũ nón để tránh nắng khi đi tham quan ngoài trời.
 • Mang theo thuốc bôi hoặc xịt chống côn trùng
 • Không tổ chức nấu nướng sử dụng lửa, phòng tránh cháy rừng

Địa Điểm Du Lịch An Giang

Khi đến tham quan, trải nghiệm du lịch An Giang, nếu còn thời gian, du khách có thể tham quan trải nghiệm một số điểm du lịch đặc sắc khác của An Giang như:

 • Khu du lịch Núi Sam
 • Khu du lịch Lâm Viên – Núi Cấm
 • Rừng Tràm Trà Sư – Văn Giáo
 • Búng Bình Thiên
 • Vía Bà Chúa Xứ
 • Lăng Thoại ngọc Hầu – Lăng Ông
 • Chùa Thầy Tây An
 • Khu lưu niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
 • Khu du lịch Đồi Tức Dụp
 • Nhà mồ Ba Chúc – Tri Tôn
 • Lễ hội đua bò Tri Tôn
 • Và trải nghiệm ẩm thực Đặc sản An Giang như: các món từ cây thốt lốt, mắm cá Châu Đốc, tung lò mò, bánh canh Vĩnh Trung, gà đốt lá chúc, bún cá Châu Đốc, và các đặc sản khác…

Như vậy, Quý khách sẽ có một trải nghiệm thật là khó quên cho chuyến hành trình đến với du lịch An Giang. Bạn đã từng tham quan An Giang chưa? Nếu có, hãy cho chúng tôi biết những ấn tượng của bạn về An Giang nhé!

Tổng hợp và tham khảo: Wikipedia, Ipec, Sở du lịch An Giang, Tổng cục du lịch Việt Nam.

Theo dõi chúng tôi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH ĐẤT MŨI XANH

ĐC: SỐ 01 TẠ AN KHƯƠNG, PHƯỜNG 5, TP. CÀ MAU

HOTLINE: 0916.193.1690909.66.86.87 (Ms Loan)

Web: https://datmuixanh.com

Facebook: Bích Loan Trần (0916.193.169)

Fanpage: Du lịch Đất Mũi Xanh Cà Mau (Greenlandtourist)

Tour Du Lich Mien Tay 3 Ngay 2 Dem - dat Mui Xanh - Ca Mau

Chương Trình Tour Du Lịch Miền Tây 3 Ngày 2 Đêm

✅ Chương Trình Tour Du Lịch Miền Tây 3 Ngày 2 Đêm: Khám Phá Đất Rừng Phương Nam: Hà Nội - Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ ✅ Giá cả cạnh tranh & tiết kiệm hơn với Du Lịch Đất Mũi Xanh. ✅ Hướng dẫn viên

du-lich-dat-muixanh-ca-mau-lang-bac-ho-tour-ca-mau-ha-noi-3ngay-2-dem

Chương Trình Tham Quan Tour Cà Mau – Hà Nội 3 Ngày 2 Đêm

+ Tour Cà Mau Hà Nội 3 Ngày 2 Đêm: tham quan đầy đủ các địa điểm du lịch nổi tiếng chùa Trấn Quốc, <span style="font-weight: 400;">Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Viếng Lăng Bác, Nhà Sàn Bác Hồ, Bảo Tàng Hồ Chí Minh, chùa Một Cột...</span> + Giá cả

Review Du Lịch Đất Mũi Cà Mau – Không Thể Bỏ Qua

Tóm Tắt Nội Dung Di Chuyển Đến Du Lịch Đất Mũi Cà Mau Những Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua Khách Sạn Ở Đất Mũi Đi Đất Mũi Cà Mau Ăn Gì? Mua Gì Làm Quà Lưu Niệm? Một Số Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Cà Mau Cẩm nang Review du lịch Đất Mũi Cà Mau từ A đến Z dành cho người mới: Khu du...

Sự kiện Ngày hội Cua Cà Mau – Lần thứ I năm 2022

Hân hoan chào đón sự kiện Ngày hội Cua Cà Mau - Lần thứ I năm 2022 được tổ chức với quy mô cấp Tỉnh. Chủ đề: Cua Cà Mau – Điểm hẹn văn hóa ẩm thực. Thời gian: Từ ngày 23/12/2022 đến ngày 31/12/2022. Địa điểm: Quảng Trường Phường 5 (đường Trần Hưng Đạo, P5, Thành phố...

Quán cà phê ‘khu rừng cổ tích’ ở Chiang Mai

[ad_1] Quán cà phê 'khu rừng cổ tích' ở Chiang Mai - Ngôi sao Chom Cafe ở Chiang Mai được mệnh danh là quán cà phê vườn đẹp nhất Thái Lan bởi khung cảnh thần tiên như rừng cổ tích. Không giống Bangkok nhộn nhịp với các khu chợ đêm và trung tâm thương mại, Chiang Mai...

Thăm rừng nguyên sinh đẹp nhất Việt Nam

[ad_1] 08/10/2022 10:00 (PLVN) - Ở mỗi độ trong năm, rừng đại ngàn Cúc Phương lại mang trong mình những nét đẹp riêng. Với lợi thế ôm chứa hệ giá trị khảo cổ học, cổ sinh học và địa chất, địa mạo phong phú, nơi đây vẫn không ngừng mời gọi du khách tới tham quan và...

Kỹ nghệ bóc ghẹ điêu luyện

[ad_1] Với một dụng cụ đặc biệt, người bóc ghẹ có thể tách thịt ra khỏi vỏ một cách đơn giản, không lãng phí. Ghẹ ngon nhưng nhiều người ngại ăn vì phải bóc mất công. Ghẹ là loại hải sản có giá cả phải chăng, không đắt như những món ăn khác: tôm hùm, cua hoàng đế......

‘Để quên con tim’ ở Hoài Khao

[ad_1] Hoài Khao, xóm của đồng bào Dao Tiền nằm e ấp sau các dãy núi non trùng điệp hoang sơ. Những mái nhà nâu trầm đong đầy nét hoài cổ, thơ mộng ẩn hiện sau lũy tre xanh mát... Mái nhà âm dương hòa quyện với đám mây bồng bềnh Khói lam chiều tỏa lên những mái nhà âm...

Cà ri dê Ấn gốc Chăm ăn kèm cơm chiên siêu lạ miệng ở Sài Gòn

[ad_1] Cà ri Huỳnh Văn Bánh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) được nhiều thực khách yêu thích với món cà ri dê Ấn Độ được nêm đậm đà theo khẩu vị người Chăm. Da dê ngậy béo, lớp thịt mềm vừa phải lại thơm cay thơm gia vị sẽ đánh thức mọi giác quan của thực khách khi đồ ăn chạm...

Giải Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022  

Giải Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 thuộc chương trình Sự kiện “Cà Mau điểm đến 2022”nằm trong chuỗi của nhiều hoạt động nhằm quảng bá du lịch Tỉnh Cà Mau và điểm hẹn thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế tham gia, trải nghiệm thú vị, hấp dẫn. Giải Đất Mũi...

Bún đỏ Buôn Mê Thuột đắt khách ở Hà Nội

[ad_1] Bún đỏ Buôn Mê Thuột đắt khách ở Hà Nội - Ngôi sao Không cần phải tới phố núi Ban Mê, thực khách vẫn có thể thưởng thức món bún đỏ nổi tiếng ngay tại Hà Nội. Nằm trong ngõ 185 Chùa Láng (Láng Thượng, Đống Đa), quán bún đỏ của anh Phạm Khắc Tuyền thu hút người...

Giá đỗ nhồi thịt – món thách thức sự kiên nhẫn của người nấu

[ad_1] Người nấu phải nhét từng chút thịt xay vào cọng giá nhỏ xíu, đem hấp cách thủy bằng nước dùng bào ngư cô đặc rồi thưởng thức. Mới đây, giá đỗ nhồi thịt trở thành món "hot" trên các hội nhóm nấu ăn trong nước, khiến nhiều người "mắt tròn...

Mẹo làm thịt rang cháy cạnh đưa cơm

[ad_1] Để làm làm thịt rang cháy cạnh đưa cơm, thịt phải chọn loại ba chỉ ngon, nước màu phải làm đủ độ mặn ngọt vừa miệng và không cho thêm mỡ để tránh ngấy. Thịt rang cháy cạnh là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Bắc. Món ăn có nguyên liệu dân dã,...
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn
Vui Tươi Việt Nam
Giảm Giá 10% Tour du lịch cùng những quà tặng hấp dẫn

Pin It on Pinterest